ดำน้ำดูปะการังพัทยา
›› ›› เกาะสาก

เกาะเกาะสาก

เกาะสากเกาะครกและเกาะสองเกาะมีดวงอาทิตย์มีความสุขมองเห็นได้จากโรงแรมและชายหาดริมทะเลพัทยา นักท่องเที่ยวไม่กี่ถือว่าเกาะสากเป็นปลายทางที่แปลกใหม่มากที่สุดหรือเขตร้อนในประเทศไทย แต่ฝูงชนของนักท่องเที่ยวรุมประจำวันเข้ามาในอ่าวทรายขนาดใหญ่บนขอบโค้งเหนือของเกาะที่มีรูปทรงม้ารองเท้านี้

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ความนิยมของมันคือการขาดความโดดเด่นของโรงแรมที่สูงและวิลล่า ในความเป็นจริงนอกเหนือจากไม่กี่บังกะโลชายหาดหลุดลุ่ยให้ดูที่แผนที่ของเกาะสากและคุณจะเห็นว่ามีรีสอร์ทนี้ไม่มีที่พักวันหยุดบนเกาะสวรรค์

เรือเร็วไปยังเกาะสักบีช

แม้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะใกล้เคียง - เกาะล้าน - พอร์ตที่เงียบสงบและเงียบสงบของเกาะสากโทรน้อยกว่าหนึ่งกิโลเมตรห่างไปทางทิศเหนือ ไม่มีเรือข้ามฟากเพื่อให้ประชาชนส่วนใหญ่ Daytrippers จับเรือเร็วส่วนตัว

การให้เช่าเรือเร็วในท้องถิ่นควรจะได้รับคุณไปยังเกาะในเวลาน้อยกว่า 45 นาทีและถึงแม้ว่าเดือนที่คึกคักที่สุดจากธันวาคม-มีนาคมผู้ประกอบการท่องเที่ยวในท้องถิ่นมีการเดินทางไปยังเกาะเกือบทุกวัน

ไทยชื่อเกาะเกาะสากเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบเพื่อ de ความเครียดผ่อนคลายใต้ต้นมะพร้าวอ่อนบนชายหาดเกาะสากหรือมีส่วนร่วมในการว่ายน้ำบางดำน้ำดำน้ำตกปลาสนุกและการดูแนวปะการังน้ำตื้น ทางเดินเชื่อมต่อทั้งสองชายหาดหลักซึ่งทั้งสองได้รับมากมายจากที่กำบังลมพัด

ดังนั้นชายฝั่งทะเลที่ใหญ่ที่สุดของเกาะซึ่งทำงานในรูปทรงครึ่งดวงจันทร์ในตอนเหนือของเกาะให้เข้าสงบด้วยน้ำอุ่นตื้นมากที่สุดของปี เกาะ Sak's อ่าวกำบังยังเหมาะสมกับจุดที่เหมาะสำหรับการดำน้ำดูปะการังและดำการผจญภัยดำน้ำ อย่างไรก็ตามถ้าสันโดษใต้น้ำเป็นที่รักของคุณหลีกเลี่ยงเสียงที่น่าผิดหวังและอันตรายพื้นผิวของเรือกล้วยและเจ็ทสกีอาจจะน่ารำคาญที่จะพูดน้อย

เกาะสากปะการัง

แนวปะการังดำน้ำแนวลาดเว็บไซต์เบา ๆ ลงจากหกฟุตสวนปะการังที่มีสีสันและกว้างขวางประมาณ 12 เมตร เกาะสากก่อตื้นแนวปะการังส่วนใหญ่เป็นหินปะการัง bommies ก้อนหินและเขากวางฉัตร อย่างไรก็ตาม snorkelers ตากระตือรือร้นที่จะเห็นป่าเล็ก ๆ ของปะการังอ่อนแส้ทะเลและแฟน ๆ ที่กำลังเติบโตทั่วก้อนหินและฟองน้ำบาร์เรลขนาดเล็กหรือปะการังเห็ด

ชีวิตทางทะเลของเกาะจะแตกต่างกัน แต่มีขนาดเล็กส่วนใหญ่เป็นสัตว์ทะเลเช่นทองแดงรวมตัวปลาผีเสื้อ wrasses, nudibranchs เวิร์มต้นคริสต์มาสปลาหญิงสาวอาณานิคมม้าน้ำปลากระเบน, ปลาหมึกและปลาปักเป้า คนที่อาศัยอยู่ในแนวปะการังน้อยกว่าปกติอื่น ๆ ที่พบใน nooks และ crannies รวมถึงปลาไหลมอเรย์ปลากะรังและอาจฉลามหน้าดินไม้ไผ่นอนภายใต้รอยแยกขรุขระ ดอลลาร์ทรายและไม่ค่อยมีคนเห็นปลามังกรน้อย (Eurypegasus Draconis) นอกจากนี้ยังได้เห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้โดยกลุ่มของนักดำน้ำของเราเริ่มต้นที่เกาะสากเบย์

ในความเป็นจริงถ้าคุณอยู่ในการผจญภัยเล็ก ๆ น้อย ๆ เกาะสากเป็นจุดที่เหมาะที่จะลองดำน้ำ เว็บไซต์ส่วนใหญ่จะเป็นดำน้ำตื้นที่มีกว้างใหญ่ขนาดใหญ่ทรายแบนในการฝึกทักษะการลอยตัวของคุณ นักดำน้ำยังจะได้รับการสัมภาษณ์ที่หายากของปลาโลมาและแม้กระทั่งหายาก - ฉลามวาฬขนาดยักษ์

ลุยน้ำตื้นควรดูแลเหยียบลงไปบนใบหน้าของร็อคที่คมชัดและสิ่งมีชีวิตที่กัดที่ซุ่มซ่อนอยู่ในทรายเช่นเม่นทะเลและปลาหิน วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงตอมเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะสวมใส่เสื้อพยุงและลอยอยู่บนพื้นผิว

บางทีอาจจะเห็นสัตว์ที่นิยมมากที่สุดสำหรับการดำน้ำดูปะการังติดยาเสพติดที่มีเต่าทะเลขนาดเล็กที่อาศัยอยู่รอบ ๆ เกาะสาก เต่ากระมักจะคดเคี้ยวรอบแนวปะการังค้นหาสิ่งที่จะเคี้ยวเมื่อใกล้หัวปะการัง

Arrow page link iconเกาะสากเกาะแผนที่

 © 2019 | ติดต่อ | บล็อก | พัทยาเกาะ | 中文 | English | Privacy | Sitemap |